Tư vấn kế toán thuế

Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân Phạm Gia

Trong thời đại ngày nay, việc tuân thủ nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, quy trình tính toán và nộp thuế TNCN có thể phức tạp và tốn thời gian, đặc biệt là đối với những người bận rộn hoặc thiếu hiểu biết về luật thuế. Do đó, dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Phạm Gia ra đời như một giải pháp tối ưu, giúp bạn hoàn thành nghĩa vụ thuế một cách chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân Phạm Gia

Vì sao quyết toán thuế thu nhập cá nhân quan trọng?

Trước khi đi vào tìm hiểu dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân uy tín, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc quyết toán TNCN. Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là việc thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật thuế nhằm xác định số thuế TNCN phải nộp, số thuế đã nộp và số thuế được hoàn hoặc bù trừ sang kỳ tiếp theo. Việc quyết toán thuế TNCN mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả cá nhân và cộng đồng, cụ thể như sau:

Đối với cá nhân

Trước hết, quyết toán thuế TNCN là nghĩa vụ công dân của mỗi cá nhân có thu nhập chịu thuế theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện nghĩa vụ thuế TNCN góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh, đảm bảo cho các hoạt động chi tiêu công ích của Nhà nước.

Thứ hai, khi quyết toán thuế TNCN, cá nhân sẽ được cơ quan thuế cấp giấy chứng nhận đã nộp thuế, đây là căn cứ để cá nhân hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật như: xin cấp visa, xin hưởng các chế độ ưu đãi về thuế, đất đai,…

Ngoài ra, việc quyết toán thuế TNCN còn giúp cá nhân nắm được tổng thu nhập và các khoản chi tiêu trong năm, từ đó có thể lập kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Hơn thế, việc lưu giữ hồ sơ quyết toán thuế TNCN giúp cá nhân có cơ sở để so sánh thu nhập của mình trong các năm, từ đó có thể đánh giá hiệu quả hoạt động kinh tế, đầu tư,…

Cuối cùng, nếu không quyết toán thuế TNCN, cá nhân có thể bị phạt theo quy định của pháp luật thuế. Việc phạt thuế sẽ ảnh hưởng đến tài chính của cá nhân và có thể dẫn đến những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Vì sao quyết toán thuế thu nhập cá nhân quan trọng?
Quyết toán thuế thu nhập không chỉ đem lại lợi ích cho cá nhân mà còn cho cộng đồng

Đối với cộng đồng

Thuế TNCN là nguồn thu quan trọng cho ngân sách nhà nước, đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, y tế, giáo dục,…

Việc quyết toán thuế TNCN giúp đảm bảo công bằng trong việc đóng góp thuế vào ngân sách nhà nước, tránh tình trạng trốn thuế, nợ thuế. Song, khi thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế TNCN, cá nhân sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển.

Từ những lí do trên, mỗi cá nhân có thu nhập chịu thuế theo quy định của pháp luật đều có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế TNCN. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thực hiện nghĩa vụ này một cách chính xác và nhanh chóng, vì đó, các công ty cung cấp dịch vụ quyết toán thuế trọn gói ra đời. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, hãy tham khảo ngay Kế Toán Phạm Gia!

Giới thiệu dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Kế Toán Phạm Gia

Kế Toán Phạm Gia hân hạnh mang đến dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành nghĩa vụ thuế một cách tốc độ, chính xác và tiết kiệm.

Tổng quan nội dung dịch vụ tại Phạm Gia sẽ bao gồm như sau:

Tư vấn về luật thuế TNCN

Đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, am hiểu luật thuế sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về các quy định thuế TNCN hiện hành. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Thu thập và kiểm tra hồ sơ

Phạm Gia sẽ hỗ trợ bạn thu thập đầy đủ và kiểm tra kỹ lưỡng cá hồ sơ liên quan đến thu nhập của bạn, đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của hồ sơ trước khi quyết toán thuế. Đồng thời, chúng tôi sẽ tính toán và xác định bạn phải nộp thêm thuế hay được hoàn thuế TNCN.

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại Phạm Gia
Dịch vụ quyết toán thuế đảm nhận hoàn thành mọi nghĩa vụ quyết toán của cá nhân

Lập tờ khai quyết toán thuế TNCN

Với hồ sơ hoàn thiện, dịch vụ làm quyết toán thuế của Phạm Gia sẽ thay bạn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi đảm bảo hồ sơ và tờ khai chính xác, đầy đủ thông tin.

Nộp hồ sơ quyết toán thuế

Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ quyết toán thuế cho cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định. Ngoài ra, chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thường xuyên cập nhật tình hình tới bạn. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải trình số liệu, Phạm Gia sẽ giải quyết trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. 

Những lợi ích khách hàng nhận được khi lựa chọn Phạm Gia

Tự tin là công ty dịch vụ quyết toán thuế TNCN số 1 TPHCM, Kế Toán Phạm Gia cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận ngay

 • An tâm, tin cậy: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ quyết toán TNCN uy tín, chất lượng.
 • Nhanh chóng, tiết kiệm: Phạm Gia không ngừng nỗ lực nhằm tạo ra quy trình quyết toán thuế nhanh chóng, đảm bảo bạn hoàn thành nghĩa vụ thuế đúng hạn mà không tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Chính xác, minh bạch: Chúng tôi cam kết tính chính xác và minh bạch trong mọi khâu thực hiện dịch vụ, đảm bảo bạn được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 • Chi phí tốt, cạnh tranh: Phí dịch vụ quyết toán thuế tại Phạm Gia hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
Những lợi ích khách hàng nhận được khi chọn Phạm Gia
Sử dụng dịch vụ tại Phạm Gia giúp khách hàng nhận được những lợi ích vượt trội

Với những ưu điểm trên, Phạm Gia đã phục vụ và làm hài lòng hơn trăm ngàn cá nhân/ doanh nghiệp, giúp họ thực hiện nghĩa vụ chính xác cũng như đảm bảo được những lợi ích tối đa. Từ đó, họ có thể an tâm phát triển sự nghiệp bền vững và thành công.

Báo giá dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Như đã đề cập ở nội dung trên, giá dịch vụ quyết toán thuế tại Phạm Gia sẽ được tính toán dựa trên mức độ phức tạp của hồ sơ và số nguồn thu nhập cần quyết toán của bạn. Vì vậy, chúng tôi hiện không đưa ra mức giá chung cho dịch vụ trong bài viết này. Thay vào đó, để được tư vấn và báo giá chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Kế Toán Phạm Gia qua hotline 0933 897 287 hoặc email [email protected]

Báo giá dịch vụ quyết toán thuế Phạm Gia
Chi phí dịch vụ quyết toán thuế Phạm Gia hợp lý với mọi nhu cầu khách hàng

Hồ sơ quyết toán thuế cá nhân khách hàng cần cung cấp cho Phạm Gia

Bên cạnh bảng giá dịch vụ quyết toán thuế, khách hàng cũng vô cùng quan tâm tới những giấy tờ và hồ sơ cần cung cấp.  Để chúng tôi có thể thực hiện quyết toán thuế TNCN một cách thuận lợi, chính xác, bạn vui lòng cung cấp đầy đủ các hồ sơ sau:

 1. Bản sao của CMND/CCCD đăng ký mã số thuế cá nhân.
 2. Thư xác nhận thu nhập hoặc phiếu lương, bản lương chi tiết trong năm
 3. Chứng từ khấu trừ thuế TNCN của đơn vị chịu trách nhiệm chi trả thu nhập 
 4. Các thông tin liên quan về người phụ thuộc (nếu có)

Kế Toán Phạm Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc có những thắc mắc cần giải đáp.

Hồ sơ quyết toán thuế
4 loại hồ sơ quyết toán thuế khách hàng cần chuẩn bị

Một số câu hỏi về dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Trong quá trình cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN, Phạm Gia thường xuyên nhận được những câu hỏi thường gặp, hãy tham khảo thông tin sau để có được những kiến thức hữu ích:

Các đối tượng và trường hợp phải tự quyết toán thuế TNCN

Khi thuộc vào các trường hợp sau, các cá nhân phải trực tiếp quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế:

 1. Cá nhân đủ điều kiện được ủy quyền nhưng đã nhận chứng từ khấu trừ thuế TNCN từ đơn vị chi trả thu nhập.
 2. Cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên nhưng đã nghỉ việc tại doanh nghiệp đó vào thời điểm quyết toán thuế.
 3. Cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên và có thu nhập vãng lai nhưng chưa được khấu trừ thuế hoặc khấu trừ thuế chưa đủ.
 4. Cá nhân làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau theo hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên.
 5. Cá nhân chỉ có thu nhập vãng lai và đã khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10%.
 6. Cá nhân chưa thực hiện đăng ký mã số thuế theo quy định.
 7. Cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoặc đã nộp thừa và đề nghị hoàn thuế TNCN hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
 8. Người nước ngoài đã kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam phải khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh về nước.
Một số câu hỏi thường gặp về quyết toán
Một số câu hỏi thường gặp về quyết toán thuế TNCN

Thời gian quyết toán nếu các cá nhân phải tự quyết toán thuế

Tủy thuộc vào hồ sơ bạn cung cấp, thời gian hoàn thành dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại Phạm Gia có thể giao động từ:

 • 5 – 7 ngày làm việc: đối với các trường hợp hồ sơ thuộc diện hoàn thuế trước;
 • 30 – 40 ngày làm việc: Đối với các trường hợp hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước khi hoàn thuế.

Hồ sơ cần có khi cá nhân tự quyết toán thuế

Hồ sơ tự quyết toán thuế TNCN cá nhân cần chuẩn bị gồm có: tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, bản sao chứng minh số thuế đã khấu trừ, số đã nộp trong năm và số thuế đã nộp tại nước ngoài (nếu có). Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm giấy đăng ký giảm trừ gia cảnh nếu bạn đang có người phụ thuộc. 

Những thông tin trên đã khép lại chủ đề về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm tại Kế Toán Phạm Gia. Nếu bạn còn những thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ sớm nhất, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận