Tư vấn thành lập công ty

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI – CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM

Thành lập công ty là thủ tục cần thiết và quan trọng để hợp pháp hóa mọi hoạt động của một doanh nghiệp bất kể ở quy mô lớn hay nhỏ. Để thực hiện được các thủ tục đúng và đủ, người đăng ký thành lập công ty cần có hiểu biết về pháp luật cũng như các giấy tờ cần thiết. Hãy cùng KẾ TOÁN PHẠM GIA tìm hiểu ‘tất tần tật’ những thông tin về dịch vụ tư vấn thành lập công ty ở tphcm uy tín nhé!

Nội dung bài viết:

Thành lập công ty là gì? Vì sao phải thành lập công ty

Thành lập công ty là gì? 

Thành lập công ty là gì? 

 • Đứng trên góc độ kinh tế: Thành lập công ty là việc tạo nên một tổ chức kinh doanh với các điều kiện cần và đủ về cơ sở vật chất, nhân lực, nguồn vốn, nhà xưởng,…
 • Đứng trên góc độ pháp lý: Thành lập công ty là một thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được công nhận hợp pháp về kinh doanh.

Vì sao phải thành lập công ty?

Ý nghĩa đối với công ty

Thành lập công ty là một thủ tục bắt buộc để công ty được công nhận về mặt pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật trong nhiều vấn đề và cạnh tranh kinh doanh. Đồng thời đây cũng là phương thức mở rộng phát triển kinh doanh đi theo một hướng mới, nhiều cơ hội đầu tư và cạnh tranh trên thị trường, giúp quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Ý nghĩa đối với Nhà nước và nền kinh tế

Thành lập công ty là thủ tục cần thiết để giúp Nhà nước có thể quản lý được nền kinh tế xã hội, xem xét hoạt động kinh doanh đó có hợp pháp không, có kinh doanh các sản phẩm hay ngành nghề bị cấm không.  

Các bước thủ tục thành lập công ty 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (Không quá 06 tháng) của các thành viên sáng lập công ty;
 • Bản dự thảo về Điều lệ công ty (quy định về mức vốn điều lệ, loại hình doanh nghiệp) đã được các thành viên sáng lập hoặc Hội đồng Quản trị thông qua;
 • Văn bản cuộc họp có xác nhận từ các thành viên Hội đồng quản trị về việc thành lập công ty (Đối với công ty cổ phần).

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ sẽ được nộp theo phương thức trực tiếp, gửi bưu điện hoặc gửi đăng ký thành lập online của phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT của tỉnh nơi đặt trụ sở chính.

Hồ sơ sẽ được cơ quan tiếp nhận, xác nhận đầy đủ giấy tờ mới có thể bắt đầu tiến hành xét duyệt. Trong trường hợp thiếu hay sai giấy tờ, cơ quan tiếp nhận sẽ yêu cầu người nộp bổ sung và nộp lại. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 3-5 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Khắc con dấu công ty

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty sẽ tiến hành việc đăng ký khắc con dấu doanh nghiệp tại các cơ quan kinh doanh dịch vụ khắc con dấu đủ điều kiện. Khi đi khắc con dầu cần mang theo bảng sao công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh và CMND của người đại diện pháp luật công ty. Thời gian tiến hành từ 1- 2 ngày làm việc.

Bước 4: Treo bảng hiệu công ty

Bước 5: Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi treo bảng hiệu công ty, bạn cần hoàn thiện các thủ tục như đăng ký hóa đơn, mua chữ ký số, đăng ký thuế điện tử, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nộp thuế điện tử…

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Phạm gia 

Báo giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thành lập công ty, Phạm Gia nhận thấy mỗi khách hàng đều có những yêu cầu và định hướng riêng biệt. Do đó, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chúng tôi đã thiết kế ra các gói dịch vụ vô cùng đa dạng với giá thành hết sức cạnh tranh. Từ gói dịch vụ thành lập công ty cơ bản, nâng cao đến gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp đặc biệt và dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Vậy bảng giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói tphcm cụ thể như thế nào?

Mỗi gói đều cung cấp các quy trình, dịch vụ và thủ tục khác nhau. Do đó, sẽ có sự thay đổi và chênh lệch về phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Phạm Gia, chúng tôi luôn cam kết giá thành cạnh tranh và luôn đi đôi với chất lượng.

Để nhận được báo giá thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933.897.287 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY!

 

Phạm Gia – công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về các gói dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại TPHCM và trên các tỉnh thành khác.

Các khuyến mãi cho dịch vụ thành lập công ty tại Phạm Gia

Để tri ân các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Phạm Gia, chúng tôi hân hạnh dành tặng tới Quý khách các dịch vụ miễn phí như:

 • Tư vấn thủ tục, soạn hồ sơ thành lập công ty
 • Thay mặt nộp hồ sơ lên sở KHĐT
 • Đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia
 • Lệ phí nhà nước
 • Tư vấn thủ tục sau thành lập
 • Nộp tờ khai lệ phí môn bài
 • Mở TK ngân hàng số đẹp và đăng ký nộp thuế điện tử
 • Bảng hiệu vàng đồng,dấu tròn,dấu tên
 • 500-1000 Hóa đơn điện tử đầu ra
 • Khởi tạo mẫu hóa đơn
 • Khai thuế ban đầu 500K
 • Lưu trữ hóa đơn đầu vào
 • Chữ ký số 1-3 năm
 • Ký và giao nhận hồ sơ TẬN NƠI
 • Và rất nhiều ưu đãi khác nữa

Những thông tin khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Phạm Gia

Để khách hàng đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phạm Gia, chúng tôi yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin sau:

 1. Cung cấp địa chỉ công ty: Phạm Gia sẽ kiểm tra trước địa chỉ này có được cấp giấy phép hay không;
 2. Chuẩn bị tên công ty: Chuyên viên của Phạm Gia sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không;
 3. Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh. Ví dụ: Xây dựng, nội thất, bất động sản,… chuyên viên của Phạm Gia sẽ tự soạn và áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định;
 4. Xác định số vốn của doanh nghiệp
 5. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân công chứng: CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn.

Từ những thông tin trên, Phạm Gia sẽ tư vấn chi tiết những lưu ý khi thành lập công ty và tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp với quy mô và lĩnh vực hoạt động của Doanh Nghiệp.

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Phạm Gia 

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin được cung cấp từ khách hàng  

Tiếp nhận các thông tin được cung cấp từ khách hàng  

Để nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty, chúng tôi sẽ tiếp nhận và thu thập tất cả các thông tin quan trọng mà khách hàng cung cấp liên quan đến việc thành lập công ty. Từ đó, thực hiện soạn hồ sơ đăng ký làm thủ tục cho doanh nghiệp mới của khách hàng.

Nhằm hoàn thiện hồ sơ đăng ký, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin liên quan khác về doanh nghiệp như:

 • Các văn bản phục vụ cho việc thành lập công ty: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, văn bản điều lệ công ty,
 • Giấy ủy quyền: giấy xác nhận của khách hàng ủy quyền cho Phạm Gia thực hiện hồ sơ thành lập công ty.
 • Thông tin dự kiến của doanh nghiệp: tên, địa chỉ, ngành nghề hoạt động, cấu trúc vốn, quy mô …
 • Danh sách thành viên góp vốn, cổ đông của doanh nghiệp
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện pháp luật

Bước 2: Tư vấn giải pháp thành lập công ty phù hợp với nhu cầu khách hàng

Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và đề xuất các gói dịch vụ thành lập công ty phù hợp. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan khác và giải đáp các thắc mắc nhằm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng. 

Bước 3: Hướng dẫn lựa chọn loại hình thành lập công ty

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần xem xét và nắm vững khi thành lập công ty. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình thành lập phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Có một số yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn loại hình tổ chức phù hợp, bao gồm: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển đổi, bổ sung và thay thế, cũng như quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.

Bước 4: Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi báo giá các gói dịch vụ thành lập công ty và ký kết hợp đồng dịch vụ “thành lập doanh nghiệp” với khách hàng, chúng tôi sẽ đảm nhận việc thực hiện các thủ tục cần thiết, bao gồm việc chuẩn bị và nộp hồ sơ, xử lý các thủ tục tại các cơ quan chức năng và theo dõi quá trình xử lý.

Bước 5: Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của khách hàng

Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của khách hàng

Sau khi hoàn thành quy trình thành lập công ty, chúng tôi sẽ nhận kết quả thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan chức năng. Tiếp đó, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng. Từ đây, khách hàng có thể chắc chắn rằng công ty đã được thành lập và hoàn toàn hợp pháp.

Bước 6: Hỗ trợ xử lý vấn đề phát sinh nếu có

Sau quá trình bàn giao, Phạm Gia cam kết hỗ trợ khách hàng trong việc xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến thành lập công ty. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng để giải quyết các vấn đề và đảm bảo quá trình thành lập công ty diễn ra thuận lợi.

Những lưu ý khi thành lập công ty

Lưu ý về trụ sở công ty

Lưu ý về trụ sở công ty

Trụ sở chính của công ty không được đặt tại nhà chung cư hay nhà tập thể. Công ty cần có các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của địa chỉ trụ sở công ty (chủ sở hữu hoặc thuê mặt bằng). Lựa chọn trụ sở chính cần đảm bảo để có thời gian sử dụng lâu dài ổn định, tránh phát sinh việc thay đổi thủ tục liên quan đến nội dung đăng ký kinh doanh doanh nghiệp về sau. Địa chỉ trụ sở chính cần ghi chính xác và đầy đủ với 4 cấp.

Lưu ý về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Đây được xem như yếu tố quyết định đến phương thức hoạt động kinh doanh lâu dài cho doanh nghiệp, các quyền lợi cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp trước pháp luật. 

Hiện tại có 05 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp cần xem xét theo nhiều tiêu chí bao gồm: Số lượng thành viên sáng lập công ty, số vốn đầu tư và sự linh động về vốn, cơ cấu tổ chức và hoạt động, trách nhiệm về tài sản. Do vậy, doanh nghiệp cần tổng hợp xác nhận theo từng tiêu chí để đánh giá loại hình phù hợp với phương hướng hoạt động kinh doanh lâu dài.

Lưu ý về đặt tên công ty

Tên doanh nghiệp có thể đăng bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt. Tên doanh nghiệp bao gồm phần tên loại hình doanh nghiệp và tên của công ty. Phần tên công ty nên tránh đặt trùng với các tên khác đã nổi tiếng và có đăng ký nhãn hiệu độc quyền để tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và khách hàng. Do đó đặt tên doanh nghiệp cần tra cứu và tìm hiểu trước để tránh bị trùng sẽ không được chấp thuận khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty.

Lưu ý về đăng ký, kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty

Quy định pháp luật hầu như không yêu cầu mức vốn điều lệ cụ thể cho doanh nghiệp chỉ trừ đối với các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xác định mức vốn điều lệ phù hợp với hoạt động kinh doanh hay các điều kiện cơ hội với đối tác và khách hàng. Mức vốn điều lệ kê khai có thể giúp doanh nghiệp đảm bảo phù hợp với các điều khoản ký kết, các dự án đầu tư, mức thuế lệ phí môn bài, số tiền vốn cần quản lý quỹ…

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp chỉ được phép đăng ký kinh doanh các mã ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đồng thời, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vi các ngành nghề đã đăng ký. Doanh nghiệp cũng cần đảm bảo các chứng chỉ hành nghề và mức vốn điều lệ cần thiết đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty, có một số việc khách hàng cần thực hiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi và tuân thủ theo quy định pháp luật. Dưới đây là các thông tin khách hàng cần nắm rõ về những việc cần làm sau khi thành lập công ty.

Kê khai thuế và nộp các khoản thuế cần thiết

Công ty mới cần đăng ký mã số thuế và kê khai các loại thuế cần thiết như thuế GTGT (thuế giá trị gia tăng), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế lao động…

Công ty cần thực hiện việc nộp các khoản thuế này tại Chi cục Thuế nơi công ty đặt trụ sở chính. Đồng thời doanh nghiệp cần lưu ý nộp đúng thời hạn quy định để tránh bị xử phạt hành chính và các vấn đề không mong muốn khác

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế

Doanh nghiệp mới cần mở tài khoản ngân hàng để tiến hành các giao dịch tài chính nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Sau 10 ngày mở tài khoản ngân hàng thành công, doanh nghiệp cần thông báo về số tài khoản ngân hàng về Sở kế hoạch và đầu tư để cơ quan có thể liên kết với việc kê khai, nộp thuế và các giao dịch khác của doanh nghiệp.

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Công ty cần đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và tuân thủ quy định về việc phát hành và lưu giữ hóa đơn điện tử. Điều này giúp công ty tiết kiệm thời gian và giấy tờ, cũng như tạo sự thuận tiện trong quản lý hóa đơn.

Đăng ký sử dụng và mua chữ ký số

Công ty cần đăng ký sử dụng chữ ký số và mua chứng chỉ chữ ký số từ cơ quan chứng thực. Chữ ký số được sử dụng để xác thực và bảo mật thông tin trong các giao dịch trực tuyến và trao đổi thông tin với cơ quan chính phủ.

Đặt và treo biển hiệu doanh nghiệp

Công ty cần đặt biển hiệu doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh chính. Biển hiệu này cần tuân thủ các quy định pháp luật về kích thước, màu sắc, nội dung và vị trí đặt biển.

Công ty có thể bị xử phạt hành chính thậm chí là khóa mã số thuế nếu không thực hiện việc treo biển hiệu doanh nghiệp.

Hoàn thành các điều kiện vốn, thủ tục giấy phép và chứng chỉ liên quan

Tùy theo ngành nghề và yêu cầu pháp luật, công ty cần hoàn thành các điều kiện về vốn điều lệ, giấy phép kinh doanh và các chứng chỉ liên quan khác. Điều này đảm bảo rằng công ty hoạt động hợp pháp và tuân thủ quy định ngành nghề.

Việc thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn các công việc trên sẽ giúp công ty hoạt động một cách suôn sẻ và tuân thủ quy định pháp luật. Và quý khách hàng đừng quên, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Phạm Gia, quý khách sẽ được cung cấp ngay các dịch vụ trên hoàn toàn miễn phí. 

Kinh nghiệm thành lập công ty bạn cần biết 

Những kinh nghiệm thành lập công ty sau đây có thể giúp quý khách nắm bắt được những yếu tố quan trọng để thành công trong việc thành lập và kinh doanh doanh nghiệp. 

Nghiên cứu kỹ càng và lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Nghiên cứu kỹ càng và lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Trước khi thành lập công ty, quý khách cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về ngành nghề mà bạn muốn hoạt động. Hãy xem xét các yếu tố như tiềm năng thị trường, đối thủ cạnh tranh, xu hướng phát triển và các yếu tố khác liên quan đến ngành nghề. Đặc biệt, khách hàng nên lựa chọn lĩnh vực kinh doanh dựa trên công việc hiện tại. Bởi điều này sẽ giúp khách hàng có được các kiến thức, kinh nghiệm nền tảng, từ đó đưa ra quyết định thông thái hơn. 

Tìm hiểu các quy định pháp luật về ngành nghề hoạt động

Mỗi ngành nghề đều có các quy định pháp luật riêng liên quan đến thành lập và việc hoạt động công ty. Bạn cần nắm vững những quy định này, bao gồm các quy trình, điều kiện và giấy tờ cần thiết để tuân thủ và đáp ứng yêu cầu pháp lý. Điều này giúp bạn tránh các rủi ro pháp lý và đảm bảo xây dựng được một quy chế hoạt động phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín

Thành lập công ty là một quy trình phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên môn. Để đảm bảo quá trình thuận lợi và hiệu quả, khách hàng nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín và có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng các thủ tục hành chính và pháp lý sẽ được thực hiện chính xác và đúng thời hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực.

Trên thị trường hiện nay có đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp giá rẻ. Điều này dẫn đến các dịch vụ kém chất lượng. Do đó khách hàng nên thận trọng nghiên cứu và lựa chọn các đơn vị thành lập công ty uy tín.

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề thành lập công ty 

Cần bao lâu để nhận giấy phép kinh doanh?

Dù sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tphcm hay ở các tỉnh thành khác, thông thường khách hàng đều sẽ nhận được giấy phép kinh doanh sau 3-5 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu gặp một số trường hợp phát sinh khác, thời gian nhận giấy phép có thể diễn ra lâu hơn dự kiến.

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp là gì?

Việc thành lập doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích thiết thực bao gồm:

Cơ hội kinh doanh mới

Thành lập doanh nghiệp mở ra cơ hội để bạn khám phá và tham gia vào các ngành nghề mới. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo và phát triển ý tưởng của mình. Bạn có thể nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới, đưa ra sản phẩm và dịch vụ độc đáo, và thúc đẩy sự tiến bộ trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tạo ra thu nhập và tài sản

Doanh nghiệp thành công có khả năng tạo ra thu nhập ổn định và tăng trưởng lâu dài. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh và tích lũy tài sản như tài sản cố định, nguồn vốn và quyền sở hữu trí tuệ.

Xây dựng thương hiệu của riêng mình

Một doanh nghiệp thành công có thể tồn tại và phát triển trong thời gian dài. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy và phát triển mạng lưới khách hàng, tạo ra mối quan hệ đối tác và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh. Từ đó, tạo lòng tin và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong thị trường.

Đóng góp xã hội và cộng đồng

Thành lập doanh nghiệp cũng mang lại cơ hội để bạn đóng góp tích cực vào xã hội và cộng đồng. Bằng cách tạo ra một môi trường kinh doanh, bạn đóng góp vào việc giảm tỷ lệ thất nghiệp và phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời bạn cũng có thể tham gia các hoạt động từ thiện, tài trợ cho các chương trình xã hội, và góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Thành lập doanh nghiệp là một quá trình đòi hỏi thời gian và công sức, do đó việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ với giá thành chung trên thị trường. Không nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để tránh khỏi các trường hợp không mong muốn.

Các tiêu chí cân nhắc thành lập công ty, doanh nghiệp hay hộ kinh doanh

Để lựa chọn hình thức thành lập công ty, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phù hợp theo nhu cầu, bạn có thể cân nhắc theo các tiêu chí như:

 • Quy mô, thời gian hoạt động
 • Vốn điều lệ
 • Trách nhiệm pháp lý
 • Thủ tục đăng ký
 • Chi phí hoạt động
 • Định hướng phát triển 
 • Khả năng quản lý, vận hành…

Những loại thuế cần nộp sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty, bạn cần lưu ý nộp đầy đủ 4 khoản thuế chính như:

 • Thuế môn bài: Trong năm đầu tiên thành lập, công ty sẽ được miễn đóng thuế môn bài. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm tiếp theo, doanh nghiệp cần nộp thuế theo chi phí từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/ năm tuy vào vốn điều lệ đã đăng ký trên giấy phép.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): Kê khai và nộp thuế theo tháng hoặc quý thời hạn chậm nhất là 20 tháng tiếp theo đối với Doanh nghiệp kê khai tháng, ngày 30 tháng đầu tiên của quý tiếp theo đối với kê khai theo Quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế thu nhập phải nộp đối với doanh nghiệp được tính theo 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm, kê khai và nộp thuế theo năm.
 • Thuế thu nhập cá nhân: Kê khai và nộp thuế theo tháng hoặc quý thời hạn chậm nhất là 20 tháng tiếp theo đối với Doanh nghiệp kê khai tháng, ngày 30 tháng đầu tiên của quý tiếp theo đối với kê khai theo Quý theo kỳ kê khai của Thuế GTGT.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nộp các khoản thuế khác như thuế bảo vệ môi trường, thuế nhập khẩu….

THÀNH LẬP CÔNG TY KHÔNG KHÓ VÌ ĐÃ CÓ PHẠM GIA LO!

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty. Phạm Gia – đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói ở tphcm, hiểu rõ được những vướng mắc khó khăn trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Liên hệ PHẠM GIA ngay để được tư vấn & hỗ trợ các vấn đề pháp lý doanh nghiệp nhé!

Thông tin liên hệ 

KẾ TOÁN PHẠM GIA

Đánh giá post