Tư vấn kế toán thuế

QUYẾT TOÁN THUẾ TNDN, TNCN

Quyết toán thuế TNDN là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Đây là công việc bắt buộc phải thực hiện khi kết thúc năm tài chính. Vậy hồ sơ quyết toán thuế TNDN bao gồm những gì? Thời hạn quyết toán thuế TNDN khi nào? Dịch vụ quyết toán thuế TNDN tại KẾ TOÁN PHẠM GIA đã ra đời với mong muốn được đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế.

CÓ PHẢI DOANH NGHIỆP BẠN ĐANG GẶP PHẢI NHỮNG VẤN ĐỀ SAU:

♦ Khối lượng công việc vào cuối năm quá nhiều?

♦ Doanh nghiệp bạn có quy mô vừa và nhỏ, không đủ nhân lực để thực hiện tất cả các công việc liên quan kê khai, quyết toán thuế cuối năm?

♦ Là doanh nghiệp mới thành lập chưa lâu, chưa có đội ngũ nhân viên đảm nhận công việc kế toán của đơn vị?

♦ Bạn muốn có một bộ phận kế toán để giải quyết mọi công việc liên quan đến chứng từ, sổ sách, báo cáo thuế nhưng vẫn tiết kiệm được ngân sách?

♦ Nhân sự kế toán của công ty bạn không nắm rõ các thủ tục liên quan đến quyết toán thuế TNDN dẫn đến làm sai, làm thiếu và vi phạm quy định pháp luật về thuế TNDN?

Đừng lo, PHẠM GIA hiểu bạn, là một Đại lý Thuế được thành lập và dẫn dắt bởi các chuyên gia là giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kế toán dịch vụ với hơn 10 năm trong lĩnh vực Thuế – Tài chính – Kế toán. PHẠM GIA đảm bảo cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả về thuế – kế toán.

Với mong muốn được chia sẻ, gánh vác một phần công việc, giúp doanh nghiệp hoàn thành sổ sách, nghĩa vụ thuế trong thời gian sớm, PHẠM GIA đưa đến bạn giải pháp toàn diện – “ Dịch vụ quyết toán thuế TNDN”.

NHỮNG KHÓ KHĂN DOANH NGHIỆP GẶP PHẢI KHI QUYẾT TOÁN THUẾ

Quyết toán thuế là công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi kế toán phải có nhiều kinh nghiệm quyết toán. Đồng thời phải hiểu rõ sổ sách, số liệu của doanh nghiệp. Khi cơ quan thuế đến làm việc, mọi tồn đọng của kế toán doanh nghiệp được thấy rõ ở một số điểm như:

– Tình trạng hóa đơn, chứng từ lộn xộn, thiếu sót, thất lạc chứng từ.

– Không kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn dẫn đến hạch toán sai, không đúng quy định.

– Không đủ các loại sổ kế toán hoặc có nhưng không đúng theo quy định của cơ quan thuế. Sổ sách, báo cáo được lập không căn cứ vào thực tế chứng từ của doanh nghiệp.

– Nhân sự kế toán thường xuyên thay đổi. Kế toán mới sau khi đi làm cũng không có sự bàn giao chặt chẽ, đầy đủ với kế toán cũ.

– Số liệu kế toán không thống nhất, không có sự logic giữa các bút toán với các báo cáo thuế, báo cáo tài chính đã nộp.

Với dịch vụ quyết toán thuế tại KẾ TOÁN PHẠM GIA, chúng tôi sẽ thay quý doanh nghiệp thực hiện lập và nộp các loại tờ khai, báo cáo như:

Tờ khai quyết toán thuế TNDN năm

Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm

Báo cáo tài chính năm bao gồm: Báo cáo tình hình tài chính, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính, Bảng cân đối tài khoản.

Tờ khai giao dịch liên kết và các loại tài liệu khác có liên quan đến quyết toán thuế.

TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ TẠI KẾ TOÁN PHẠM GIA?

Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn tốt, dày dặn kinh nghiệm.

Thông tin của khách hàng được đảm bảo về tính bảo mật

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, minh bạch và rõ ràng.

Hoàn thành công việc đúng theo cam kết với khách hàng.

Tư vấn, hỗ trợ kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan dịch vụ quyết toán thuế trong quá trình làm việc. 

TẠI SAO PHẠM GIA KHÁC BIỆT? 

Đội ngũ nhân viên hàng đầu 

CEO KẾ TOÁN PHẠM GIA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kế toán tài chính, kế toán thuế, kế toán trưởng, kế toán dịch vụ tại các công ty trong nước và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Chất lượng dịch vụ

KẾ TOÁN PHẠM GIA với phương châm kinh doanh “TẬN TÌNH – TỐC ĐỘ – TỐI ƯU” đảm bảo cung cấp cho quý doanh nhân các dịch vụ kế toán thuế, tư vấn, kê khai, quyết toán thuế uy tín và chuyên nghiệp. 

  Chi phí hợp lý

Chi phí trọn gói và hợp lý, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, tư vấn miễn phí 24/7 trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

  Dịch vụ từ tâm

KẾ TOÁN PHẠM GIA luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. Hơn ai hết, PHẠM GIA thấu hiểu khách hàng khi thực hiện hoạt động kinh doanh phải đầu tư khá nhiều chi phí. Vì vậy PHẠM GIA luôn hỗ trợ khách hàng giảm tối đa chi phí để vận hành doanh nghiệp bền vững.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Khi nào cần phải nộp quyết toán thuế TNDN?

Theo quy định tại khoản 3 điều 43 Luật quản lý thuế số 38/2019 quy định:

Hồ sơ khai thuế đối với loại thuế có kỳ tính thuế theo năm bao gồm:

 1. a) Hồ sơ khai thuế năm gồm tờ khai thuế năm và các tài liệu khác có liên quan đến xác định số tiền thuế phải nộp;
 2. b) Hồ sơ khai quyết toán thuế khi kết thúc năm gồm tờ khai quyết toán thuế năm, báo cáo tài chính năm, tờ khai giao dịch liên kết; các tài liệu khác có liên quan đến quyết toán thuế.

2. Công ty chưa hoạt động có phải nộp quyết toán thuế TNDN không?

Một số doanh nghiệp cho rằng nếu công ty chưa đi vào hoạt động hoặc chưa có phát sinh thì không cần nộp hồ sơ quyết toán thuế việc này dẫn đến doanh nghiệp bị phạt chậm nộp tờ khai quyết toán lên đến hàng chục triệu đồng.

Đối với doanh nghiệp thì được nộp thuế theo phương pháp kê khai nghĩa là tự khai tự nộp và nộp thuế theo kết quả kinh doanh nên nếu doanh nghiệp không nộp tờ khai quyết toán thuế thì cơ quan thuế không biết doanh nghiệp có phát sinh hay không.

Vì vậy nếu doanh nghiệp không phát sinh hoặc chưa hoạt động vẫn phải nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định tại luật quản lý thuế 38/2019.

3. Không nộp hồ sơ quyết toán thuế có bị phạt gì không?

Theo quy định tại điều 13 Nghị định 125/2020 về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn quy định như sau: 

Điều 13. Xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

 1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày và có tình tiết giảm nhẹ.
 1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 30 ngày, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.
 1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 60 ngày.
 1. Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây
  :
  a) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 61 ngày đến 90 ngày;
  b) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên nhưng không phát sinh số thuế phải nộp;
  c) Không nộp hồ sơ khai thuế nhưng không phát sinh số thuế phải nộp;
  d) Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn trên 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ khai thuế, có phát sinh số thuế phải nộp và người nộp thuế đã nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế hoặc trước thời điểm cơ quan thuế lập biên bản về hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế theo quy định tại khoản 11 Điều 143 Luật Quản lý thuế.

Trường hợp số tiền phạt nếu áp dụng theo khoản này lớn hơn số tiền thuế phát sinh trên hồ sơ khai thuế thì số tiền phạt tối đa đối với trường hợp này bằng số tiền thuế phát sinh phải nộp trên hồ sơ khai thuế nhưng không thấp hơn mức trung bình của khung phạt tiền quy định tại khoản 4 Điều này.

 1. Biện pháp khắc phục hậu quả:
  a) Buộc nộp đủ số tiền chậm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này trong trường hợp người nộp thuế chậm nộp hồ sơ khai thuế dẫn đến chậm nộp tiền thuế;
  b) Buộc nộp hồ sơ khai thuế, phụ lục kèm theo hồ sơ khai thuế đối với hành vi quy định tại điểm c, d khoản 4 Điều này.

KẾ TOÁN PHẠM GIA với phương châm làm việc “TẬN TÌNH – TỐC ĐỘ – TỐI ƯU”, CÔNG TY PHẠM GIA xin cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt. Đảm bảo chịu trách nhiệm với công việc và hoàn thành đúng thời hạn theo quy định.  

Xem thêm một số dịch vụ tại PHẠM GIA:

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trưởng 

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNDN hoặc các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ đến PHẠM GIA bằng những cách thức dưới đây để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHẠM GIA

Trụ sở : 441/3/4 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline / Zalo : Mr.Hiệu – 0933 89 72 87; Ms.Lành – 0976 17 85 27

Email : [email protected]

Website : www.ketoanphamgia.com

Đánh giá post